ReadyPlanet.com
dot dot
bulletสินค้าหรือบริการที่ 1
dot
คำถามที่พบบ่อย และตัวอย่างผู้ป่วย
dot
bulletคำถามเรื่องโรคปวดหลัง ที่ถูกถามบ่อยๆ
bulletภาพงานบรรยาย
bulletKIDS and MOM
bulletตัวอย่างผู้ป่วย
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletจดโดเมนเนม
bulletเว็บซื้อขาย
dot
Newsletter

dot


แบนเนอร์ตัวอย่าง


Review ซอลท์เคฟ แบงค์คอก อยู่ที่ เดอะเมเนอร์ สุขุมวิท 39

 

 Review : รีวิว ภูมิแพ้ ไปบำบัดที่ ถ้ำเกลือ (Salt Cave Bangkok) ดีป่าวน้า *•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•::

 

   “แม้ผลการตรวจวัดปริมาณมลพิษในเขตกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 17 — 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา จะอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ไม่ได้หมายความว่าการเผายางรถยนต์จะไม่เกิดปัญหา เพราะจุดที่ตั้งของกรมควบคุมมลพิษไม่ได้อยู่ในจุดที่มีการเผายางรถยนต์เกิดขึ้น รวมทั้งทิศทางลมที่ไม่ได้พัดควันจากการเผาไหม้ไปยังที่ตั้งของกรมควบคุมมลพิษภายหลังจากที่ spanaka อ่านข่าวนี้จบลง  (< )>

    ก็ยังแอบคิดในใจไม่ได้ว่าขนาดยังไม่มีการเผา การวางเพลิงใดๆ แค่ขับรถไปโซนราชประสงค์รถติดซักชั่วโมงก็ปวดหัว วิงเวียน อาการภูมิแพ้กำเริบแล้วล่ะค่ะ ไม่รู้เหมือนกันว่าต้องมลพิษมากแค่ไหนถึงจะเกินมาตรฐานกันนะ o(︶︿︶)o  ก็ได้แต่ภาวนาว่าไม่อยากให้อะไรๆแย่ลงไปกว่านี้เลย อ๊ะอย่ามัวแต่โอดโอยไปไย ยังดีที่ชาวภูมิแพ้ แบบเราๆท่านๆ มีทางเลือกที่เพิ่มขึ้นนอกเหนือจากการทานยารักษา นั่นก็คือ saltcave ( ถ้ำเกลือเพื่อสุขภาพ ) สุดฮิตในต่างประเทศ ทั้งอังกฤษ โปแลนด์ รัสเซีย บัดนี้ เข้ามามีสาขาที่เมืองไทยแล้วจ้า ทะแด่น แท่น แท้น เชิญพบกับ รีวิว saltcave กันเลย

     ซอลท์เคฟ แบงค์คอก อยู่ที่ เดอะเมเนอร์ สุขุมวิท 39 หาง่าย หรือจะมาทางรถไฟฟ้าก็ลงตรงสถานีพร้อมพงษ์ได้เลย แต่อยากจะแนะนำผู้ที่สนใจกิจกรรมนี้ว่าต้องไม่มีอาการเหล่านี้นะจ๊ะ *_*

     ไข้สูงเกิน 38 องศาเซลเซียส, โรคความดันโลหิตสูงขั้นรุนแรง หรือสตรีมีครรภ์

ชักจะตื่นเต้นซะแล้วสิ ก่อนจะเข้ารับการบำบัดใน ถ้ำเกลือ เจ้าหน้าที่จะทำการวัดความดัน และวัดอุณหภูมิร่างกายของพวกเราก่อน จากนั้นก็นำน้ำสะอาดอุ่นๆมาให้ดื่ม สงสัยนิดๆว่าต้องใส่เสื้อผ้าอะไรยังไง เปลี่ยนชุดแบบนวดไทยหรือป่าวน้อ สรุปว่าเค้าจะมีชุดคลุมมาให้โดยที่เราก็ใส่ชุดของเราตามปกติค่ะ แต่งตัวอย่างกับอยู่ในห้องแล็ปแน่ะ อิอิ เลือกเสื้อผ้าตัวที่ใส่สบายๆหน่อยน้าเพราะจะต้องอยู่ในท่ากึ่งนั่งกึ่งนอนไปเป็นเวลา 45 นาที และไม่แนะนำให้ใส่เครื่องประดับเพื่อกันละอองเกลือติดน้า                       (3) (3)

อาจจะดูจุกจิกไปบ้างแต่ก็เพื่อความปลอดภัยนะคะ (o)o

     พอเข้าไปในห้อง อุณหภูมิถูกตั้งไว้ที่ 23 องศา กำลังสบายเลย ภายในก็เหมือนถ้ำ แต่แอบโรแมนติกกว่าหน่อยโดยมีแสงไฟสลัวที่ส้มอ่อน คละกับเสียงดนตรีให้พอเพลินๆ ระหว่างที่ หายใจเข้า-ออก ก็ได้ไอเกลือเข้าไปเต็มๆ หากพูดคุยกันก็แอบมีรสชาติเค็ม ปะแล่มๆด้วยอ่ะ ในภายหลังทาง saltcave ให้ข้อมูลกับเราว่า ถ้ำเกลือบําบัดเหมาะอย่างยิ่งกับโรคหอบหืด    ×º°”˜`”°º× โดยจะช่วยในการ ขับเสมหะที่เหนียวข้น รวมทั้งลดหรือขจัดอาการหายใจขัดได้เป็นอย่างดี ละอองอณูเกลือช่วยทําลายแบคทีเรียและเชื้อราในน้ําเมือก ׺°”˜`”°º× ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย

     เด็กๆที่ได้รับการบําบัดในถ้ำเกลือจะมีสุขภาพแข็งแรงและไม่ป่วยง่าย ׺°”˜`”°º× อณูเกลือยังช่วยลดอาการบวมพองของโพรงเยื่อเมือกลดหรือ ขจัดอาการจาม คัดจมูก และอักเสบในโพรงจมูก บางครั้งผู้ที่ใช้ถ้ำเกลืออาจจะไอมากขึ้นไม่ได้หมายความว่าอาการกําลังทรุดลงตรงกันข้าม นั่นเป็นสัญญาณว่าอาการป่วยกําลังดีขึ้น []~()~* แปลกดีแฮะ ระบบทางเดินหายใจกําลังได้รับการชําระล้างอย่างรวดเร็วนอกจากนั้นอณูในถ้ำเกลือยังช่วยปรับปรุงระบบประสาทและลดความเครียดซึ่งเป็นผลจากการปล่อยอณูเกลือที่เป็นประจุลบความเข้มข้นสูงการบําบัดแต่ละครั้งใช้เวลา 45 นาที เป็นจํานวน 5 – 10 ครั้งในระยะเวลา 7 – 30 วัน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับชนิดและอาการของโรค และสามารถ บําบัดได้ไม่จํากัด จํานวนครั้ง โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

       การบําบัดด้วยเกลือนั้น สามารถใช้ได้กับผู้ป่วยทุกวัย เด็กๆอาจรับการบําบัดในช่วงเวลาสั้นกว่า ในความเข้มข้นของเกลือที่ต่ำกว่า ที่สำคัญชอบ ⓛⓞⓥⓔ ตรงที่บอกว่า มาวันเดียวเหมือนไปนั่งริมทะเล 3 วัน อย่างนี้ไม่ได้เป็นภูมิแพ้แต่อยาก relax ก็ย่อมได้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาอย่างเราแต่ชอบบรรยากาศของทะเลเลยแฮะ สนนราคาการมา detox ด้วยเกลืออณูละเอียดขนาด 1-5 ไมครอน เพียงแค่ 600 บาทเท่านั้นเอง อืมมดีจัง =ω=  สำหรับถ้ำเกลือเพื่อสุขภาพแห่งแรกในประเทศไทย ด้วยอุปกรณ์เทคโนโลยีขั้นสูงซึ่งผ่านการจดสิทธิบัตรแล้ว

       พอครบเวลา รู้สึกโล่งสบายเชียวแหละ ได้รับน้ำดื่มอีกแก้วเป็นการล้างอณูเกลือตามหลอดลม เป็นอันเสร็จพิธี โล่งสบายรู้สึกสุขภาพดีขึ้นอย่างนี้ เหมาะกับ concept สุขภาพที่ดี.... เริ่มต้นง่ายๆ ...ใกล้แค่ปลายจมูก (¨`•.•´¨) สอบถามเพิ่มเติมได้ ทุกวันตั้งแต่ 9.00 น. - 21.00 น. www.saltcavebangkok.com   โทร. 02 - 662 – 5519 แนะนำว่าโทรจองก่อนจะสะดวกกว่านะคะ
บทความรีวิวสปาเพื่อคลายปวด คลายเมื่อย

Review : สปาไทย (◕‿◕✿) สุดอลังดังไกลทั่วโลก ปัญญ์ปุริ สปา
พาเพื่อนสาวไป ปลอบใจ ณ สปา โรงพยาบาล ที่มีทีเด็ดมากกว่า หมอหล่อ อิ อิ
จันทาราสปา โรงแรม Bangkok place รามคำแหง 24 ถนนแถวนั้นตันไม้เยอะร่มรื่น
รีวิว In spa เข้าซอยลาดพร้าว 112
สปาสุดพิเศษของ Divana Spa สุขุมวิท 35
Review: Duty Free - Estee Lauder - และวันที่สุดแห่งความเซ็ง
Review Zense of joy spa
เบื้องหลังเวทีการประกวด จัดโดย นิตยสารคอสโม
รีวิว นวด สไตล์ ญี่ปุ่น ย่านรัชดา (review projectzenmassage)
Review เคปสปา (cape spa)Copyright © 2010 All Rights Reserved.